• Tin tức
  • Tin tức - Sự kiện
  • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tràng An vinh dự được gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàn Kiếm lần thứ XXVI

Sáng 25/7/2020, Quận ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ gắn biển công trình Trường Tiểu học Tràng An (tại số 29 phố Nhà Chung, phường Hàng Trống) chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XXVI Đảng bộ quận Hoàn Kiếm.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Hôm nay, Quận ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ gắn biển công trình Trường Tiểu học Tràng An và Vườn hoa Tây Sơn (là 2 công trình nằm trên địa bàn phường Hàng Trống) để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàn Kiếm lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tới dự Lễ gắn biển có đồng chí Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội; đồng chí Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Bùi Hoàng Phan – Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ quận; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND quận; Trưởng các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội quận; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND và đại biểu đại diện nhân dân phường Hàng Trống và các phường trong quận; Hiệu trưởng các trường Tiểu học quận; Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, đại diện cha mẹ phụ huynh và các em học sinh trường Tiểu học Tràng An.

Lễ gắn biển công trình Trường Tiểu học Tràng An chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XXVI Đảng bộ quận Hoàn Kiếm.

Trường Tiểu học Tràng An được thành lập vào tháng 8 năm 1994. Dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, song tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh luôn đoàn kết nỗ lực, tập trung dạy tốt, học tốt.

Nhà trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia, được nhận nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba năm 2004 và Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2009.

Năm 2017, UBND quận Hoàn Kiếm đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng mới Trường Tiểu học Tràng An. Dự án được xây dựng trên diện tích gần 3.000m2, có 2 khối nhà 6 tầng và 1 khối nhà 3 tầng với quy mô 31 lớp học, có đủ phòng học bộ môn, phòng chức năng theo quy định, bảo đảm các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Trường có thể đáp ứng cho hơn 1000 học sinh học 2 buổi/ngày, bảo đảm tỷ lệ bán trú đạt 100%.

Tổng mức đầu tư dự án là gần 100 tỷ đồng. Công trình hoàn thành vào ngày 30 tháng 6 năm 2020 để chuẩn bị cho năm học 2020 – 2021, thầy và trò trường Tiểu học Tràng An vui mừng, phấn khởi khi thời điểm năm học mới sắp tới gần, tạo điều kiện cho cán bộ - giáo viên – nhân viên nhà trường được giảng dạy và học sinh được học tập trong môi trường khang trang với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ.

Đồng chí Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết “ Việc đầu tư cho công tác giáo dục và đào tạo, trong đó có việc xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất trường, lớp học luôn là mục tiêu ưu tiên của quận Hoàn Kiếm. Với dự án trường mới được bàn giao đưa vào sử dụng, đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Tràng An tiếp tục giữ nghiêm kỷ cương nền nếp, chú trọng quản lý; phát huy hiệu quả trang thiết bị mới được đầu tư; tập trung đổi mới phương pháp dạy - học để đạt nhiều thành tích hơn nữa”.

Các đồng chí Lãnh đạo, các vị đại biểu tham dự buổi Lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã tặng hoa, trao bằng công nhận và gắn biển công trình cấp quận cho dự án Trường Tiểu học Tràng An chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XXVI Đảng bộ quận Hoàn Kiếm. Và UBND quận Hoàn Kiếm đã công bố Quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong quá trình thực hiện dự án.

Đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận
    tặng hoa, trao bằng công nhận và gắn biển công trình cấp quận cho dự án Trường Tiểu học Tràng An

Thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tràng An – nhà giáo Trần Thị Bích Liên bày tỏ: “Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, khắc phục những khó khăn nhằm phát huy các thành tích của nhà trường đã đạt được, phấn đấu trường Chuẩn Quốc gia mức độ 2, xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo, lòng mong mỏi của các bậc phụ huynh”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các đồng chí Lãnh đạo, các vị đại biểu tham dự buổi Lễ

Đồng chí Trịnh Hoàng Tùng – Giám đốc Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng quận
     trình bày Báo cáo quá trình thi công xây dựng Trường Tiểu học Tràng An

Đồng chí Bùi Hoàng Phan – Phó Bí thư thường trực Quận ủy
    tặng giấy khen và hoa khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong quá trình thực hiện dự án

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi lễ gắn biển công trình trường Tiểu học Tràng An

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh kỷ niệm

Các đồng chí lãnh đạo, các vị khách mời tham quan Thư viện trường Tiểu học Tràng An

Các đồng chí lãnh đạo, các vị khách mời chụp ảnh lưu niệm với nhà trường

Tập thể cán bộ - giáo viên – nhân viên Trường Tiểu học Tràng An chụp ảnh lưu niệm

Ban Giám hiệu trường Tiểu học Tràng An chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn học sinh