• Tài nguyên
 • Những điều cần biết
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Cùng trẻ phòng chống Virus COVID-19 ngay tại nhà

  Dịch cúm do virus CoVid-19 đang diễn biến phức tạp để tránh lây lan và phòng chống virus trong thời gian Học sinh nghỉ học ở nhà. Để bảo vệ sức khoẻ cho các em một cách tốt nhất, Trường Tiểu học Điện Biên xin gửi một số lưu ý để Quý Phụ Huynh có thể tham khảo, cùng đồng hành với nhà trường trong công tác phòng chống dịch, cụ thể như sau:

  1. Tránh “Ủ” trẻ trong nhà hoặc phòng máy lạnh: Môi trường ẩm thấp là điều kiện tốt để virus tồn tại vậy nên tránh để trẻ sinh hoạt và chơi trong phòng kín, ẩm thấp trong thời gian dài, Quý Phụ huynh nên mở cửa sổ, đón ánh nắng giúp thông thoáng nhà cửa hạn chế virus tồn tại.

  Mở cửa sổ, đón ánh nắng

  2. Vệ sinh lau chùi, sát khuẩn đồ dùng trong gia đình: Sử dụng dung dịch sát khuẩn để rửa và lau chùi các đồ dùng cá nhân của trẻ và gia đình cùng không gian sinh hoạt của trẻ, đặc biệt là các tay nắm cửa, những nơi tiếp xúc với nhiều người nhằm ngăn chặn các nguồn có thể lây bệnh cho trẻ.

  Đường lây


  3. Vệ sinh tay bằng dung dịch trước khi chăm sóc trẻ: Tay chúng ta tiếp xúc rất nhiều đồ vật và những nơi có thể tồn tại virus vì vậy cần rửa tay bằng xà phòng, dung dịch rửa tay hoặc nước có nồng độ cồn trên 60% ít nhất trong 20 giây để gạt bỏ vi khuẩn cũng như virus tồn tại trên tay.

  6 bước vệ sinh tay đúng cách được WHO khuyến cáo


  4. Tránh cho trẻ tiếp xúc với vật nuôi: Virus COVID-19 được xác định xuất phát từ các động vật như: lạc đà, mèo và dơi, dễ dàng tồn tại và lây sang các vật nuôi vì vậy tránh cho trẻ tiếp xúc gần với các vật nuôi hoặc động vật hoang dã.

  Tránh cho trẻ tiếp xúc với vật nuôi


  5. Cho trẻ ăn uống đủ chất: Tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng bằng các thức ăn chứa nhiều vitamin, chất xơ, được nấu chín hoàn toàn nhằm tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

  Tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng bằng các thức ăn chứa nhiều vitamin, chất xơ


  6. Vệ sinh sạch sẽ cho trẻ: Giữ trẻ sạch sẽ, tránh để trẻ tiếp xúc quá lâu những nơi ẩm thấp, hướng dẫn trẻ rửa tay với xà phòng sau khi hắt hơi, ho, vệ sinh, tiếp xúc với vật nuôi hoặc các nơi virus dễ dàng tồn tại. Thường xuyên theo dõi, đo nhiệt độ cho trẻ, khi trẻ có biểu hiện ho, sốt cần đưa tới bệnh viện kiểm tra và phối hợp cùng bác sĩ thực hiện theo hướng dẫn.

  Thường xuyên theo dõi, đo nhiệt độ cho trẻ


  7. Tránh để trẻ tiếp xúc với những nguồn gây bệnh: Những nơi ẩm thấp, nơi có nhiều người, vật nuôi, những người có biểu hiện sốt ho cần tránh để trẻ tiếp xúc quá gần, chuẩn bị khẩu trang y tế 3 lớp cho trẻ nếu phải đi ra ngoài, tránh xa các nguồn có thể lây bệnh cho trẻ.

  Đeo khẩu trang cho trẻ nếu phải đi ra ngoài

  Vì một môi trường an toàn, vì sức khoẻ cộng đồng! Kính mong Quý Phụ huynh lưu ý và cùng thực hiện phòng chống dịch với Nhà trường!

  Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


  Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết